streaming video server for business phần mềm live broadcasting on the app store mua bán khóa vân tay adel cao cấp cho nhà bạn cách live broadcast trên facebook chuyên mua bánchuông cửa không dây ứng dụngweb lưu trữ trực tuyến miến phí video hosting private on youtube
Cách đo khoảng cách để lắp đặt máy chiếu
  Đang tải ... Xin vui lòng chờ ...

Danh mục sản phẩm

Nhận tin tức


Cách đo khoảng cách để lắp đặt máy chiếu

Cập nhật 18th Apr 2017 @ 2:54 AM

Khi đã có đủ các thiết bị cần thiết : máy chiếu, màn chiếu, giá treo, dây cáp và phụ kiện ,việc tiếp theo là chúng ta cần tính toán, lắp đặt máy chiếu, màn chiếu làm sao cho hợp lý. 

Với những mẫu máy chiếu có tỷ lệ zoom lớn, có khả năng cân chỉnh hình thì việc lắp đặt sẽ dễ dàng hơn, còn đối với những mẫu máy chiếu có tỷ lệ zoom nhỏ, khả năng cân chỉnh hình hạn chế thì ta cần phải lắp đặt làm sao cho thật chuẩn để hình ảnh chiếu ra không bị lệch, méo hình và phù hợp với kích thước màn chiếu.

THẾ GIỚI MÁY CHIẾU xin  giới thiệu tới quý khách hàng bài viết về cách đo khoảng cách khi lắp đặt máy chiếu cho phòng phim 3D hoặc máy chiếu văn phòng, nhằm giúp quý khách hàng có thuận tiện nhất khi lắp đặt: 

huong-dan-lap-may-chieu.jpg

Tất cả các hãng sản xuất máy chiếu khi công bố sản phẩm, Trong  mục thông số kĩ thuật của máy chiếu đều ghi đầy đủ thông tin tính khoảng cách đặt máy chiếu (Throw distance ratio) 1:1, 1:5, 1.8:1, 3: 4 , 16:9 … đó là tỷ lệ phóng hình của một máy chiếu được định nghĩa là khoảng cách (Distance), được đo từ ống kính đến màn hình, chia cho chiều ngang màn hình (W) của hình ảnh mà nó sẽ chiếu (D : W). Nhưng không phải ai cũng hiểu điều đó, do vậy chúng tôi xin tổng hợp các trang tính khoảng cách của các hãng máy chiếu đang bán tại thị trường Việt Nam  như sau:

Hãng OPTOMAhttp://www.optoma.com.tw/optoma.space.simulator/?region=ROA&language=3

Hãng INFOCUS : http://www.infocus.com/projector-installation 

Hãng máy chiếu BENQ : http://www.benq.com/microsite/projector/throwratiocalculator/

Hãng VIEWSONIChttp://www.viewsonic.com/us/distance-calculator

Hãng máy chiếu SONY : http://www.projectorcentral.com/Sony-VPL-VW100-projection-calculator-pro.htm

Hãng máy chiếu EPSONhttp://www.epson.com/alf_upload/landing/distance-calculator/

do-khoang-cach-may-chieu.jpg

Cách đo khoảng cách máy chiếu

Một số lưu ý khi đo khoảng cách lắp máy chiếu

  • Nếu bạn có một máy chiếu LCD với 600 hoặc ít hơn đường thẳng đứng của độ phân giải (800 x 600 hoặc 854 x 480), một phạm vi tỷ lệ xem 2-3:1 (V / W) là tối ưu. 
  • Nếu bạn ngồi gần hơn 2 lần chiều rộng của màn hình của bạn, bạn có thể bắt đầu nhìn thấy các điểm ảnh độc lập, hoặc mô hình một mạng lưới được gọi là "Hiệu ứng ô cửa" (screen door effect), tên của nó được đặt bởi sự tương đồng của nó đến một cửa màn hình đã được đặt lên trên ảnh. Ngược lại, nếu bạn ngồi xa hơn 3 lần chiều rộng của màn hình, hiệu ứng "Giải trí gia đình" (Home Theater) sẽ bị mất.
  • Nếu bạn có một máy chiếu LCD với hơn 600 dòng chiều dọc, tỷ lệ xem từ 1,8 - 03:01
  • Nếu bạn có một máy chiếu DLP ™ với 600 dòng chiều dọc hoặc ít hơn, chúng tôi đề nghị sử dụng tỷ lệ xem khoảng 1,8 - 03:01
  • Nếu bạn có một máy chiếu DLP ™ có độ phân giải 1024 x 575 hoặc 1024 x 768, nhưng chỉ sử dụng nó trong chế độ 16:9, chúng tôi đề nghị sử dụng tỷ lệ xem từ 1,6 - 03:01
  • Nếu bạn có một máy chiếu DLP ™ có độ phân giải 1280 x 720, chúng tôi đề nghị sử dụng tỷ lệ xem từ 1,4 - 03:01
  • Nếu bạn có một máy chiếu LCoS, độ phân giải của bạn là có được trên 720 dòng. Chúng tôi đề nghị sử dụng một tỷ lệ xem từ 1,4 - 03:01

khoang-cach-tinh-man-chieu.png

Khoảng cách tính màn chiếu đến máy chiếu

Để được hỗ trợ tốt nhất về cách lắp máy chiếu, liên hệ :

CÔNG TY CP TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ 3C

Địa chỉ : Số 1 Ngách 7/1 Ngõ 190 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,Hà Nội

Hotline : 0983.183.077 - 0984.774.024

Website :  www.thegioimaychieu.com.vn

Chia sẻ với bạn bè :

 

www.thegioimaychieu.com.vn

Tin tức mới nhất