streaming video server for business phần mềm live broadcasting on the app store mua bán khóa vân tay adel cao cấp cho nhà bạn cách live broadcast trên facebook chuyên mua bánchuông cửa không dây ứng dụngweb lưu trữ trực tuyến miến phí video hosting private on youtube
Chọn máy chiếu có cường độ sáng phù hợp với công việc
  Đang tải ... Xin vui lòng chờ ...

Danh mục sản phẩm

Nhận tin tức


Chọn máy chiếu có cường độ sáng phù hợp với công việc

Cập nhật 10th Oct 2015 @ 1:29 AM

Cường độ sáng là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của hình ảnh, cường sáng là mức độ sáng tối đa của máy chiếu có thể đạt được. Khi đi mua máy chiếu  người ta thường chú tâm đến cường độ sáng của máy chiếu.Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, máy chiếu có độ sáng cao cũng không có nghĩa đó là máy chiếu tốt nhất và thích hợp nhất cho nhu cầu trình chiếu trong công việc của bạn.

Điều quan trọng nhất để chọn cường độ sáng khi mua máy chiếu đó là xác định được mục đích bạn mua máy chiếu để làm gì và chiếu trong môi trường như thế nào. Hãy chọn độ sáng phù hợp với nhu cầu đó để có được hình ảnh tối ưu nhất, bảo đảm hình ảnh không quá sáng, cũng không quá mờ trong môi trường mà bạn muốn trình chiếu.

chon-mua-may-chieu.jpg

Ánh sáng môi trường xung quanh tại nơi trình chiếu

Không gian trình chiếu càng có nhiều ánh sáng bên ngoài tác động vào thì đòi hỏi máy chiếu cần phải có cường độ sáng càng lớn, để hình ảnh khi đập vào màn chiếu và đến mắt người quan sát không quá mờ. Chẳng hạn tại các phòng học chúng ta không thể chọn những dòng máy có độ sáng thấp,vì phòng học thường là cửa kính hoặc không thể che tối om vì học viên cần ánh sáng tối thiểu để ghi chép.Ngược lại, với một máy chiếu có cường độ sáng quá lớn sẽ không phù hợp cho một phòng tối, vì khi đó sẽ làm người xem cảm thấy chói mắt, khó chịu, thậm chí đau đầu khi quan sát.

Số lượng và cách sắp xếp chỗ ngồi của khán giả

Nếu số lượng người xem ít  và ngồi không quá xa màn chiếu thì không đòi hỏi độ sáng lớn. Ngược lại, khi số lượng người xem đông và ngồi trong 1 phòng hẹp thì máy cần có Cường độ sáng lớn hơn, để đảm bảo những người phía sau cùng có thể thấy rõ hình ảnh.

Loại màn chiếu được sử dụng

Các màn chiếu tốt thường phản xạ ánh sáng tới mắt người xem tốt hơn vì thế máy chiếu không cần có độ sáng cao hơn so với khi chiếu lên màn chiếu chất lượng kém. Nếu chiếu trực tiếp lên tường thì cần máy chiếu có cường độ sáng cao hơn vì tường phản xạ ánh sáng kém hơn, hoặc nếu tường sơn không thật  trắng ánh sáng máy chiếu đến sẽ bị hấp thụ ít nhiều.

Dưới đây là những mức cường độ sáng giúp bạn tiện tham khảo khi mua máy chiếu :

  • Dưới 1000 Ansi lumen: Mức cường độ sáng này hay xuất hiện ở các dòng máy chiếu mini, máy chiếu portable. Vì đây là cường độ sáng thấp nên chỉ phù hợp trình chiếu với môi trường tối hoàn toàn
  • Từ 1000-2000 Ansi lumen: Không giống như các máy chiếu 1000 Ansi lumen, các máy chiếu có độ sáng trên có thể cho ra hình ảnh đẹp ở môi trường sáng lờ mờ, không cần thiết phải tối hoàn toàn. Chúng ta thường thấy Cường độ sáng trên xuất hiện ở các dòng máy chiếu Home Theater, dùng cho giải trí ở gia đình, nơi mà phòng chiếu của họ vẫn tồn tại những ánh sáng của đèn mờ.
  • Từ 2000-3000 Ansi lumen: Thường dùng cho các phòng họp nhỏ từ 10 đến 40 người với ánh sáng trong phòng có thể điều chỉnh tương đối thấp nhưng nhưng vẫn đủ ánh sáng để ghi chép.
  • Từ 3000-4000 Ansi lumen: Phù hợp cho các phòng họp lớn, lớp học với số lượng học viên khoảng dưới 100 người.
  • Từ 4000-5000 Ansi lumen: Với cường độ sáng này phù hợp cho các lớp học lớn, hội trường lớn, các lớp huấn luyện với số lượng từ 100-200 người
  • Trên 5000 Ansi lumen: Những máy chiếu sử có cường độ sáng này thường dùng cho các rạp phim, nhà thờ, sự kiện ngoài trời với số lượng vài trăm khán giả.

Trên đây là một số tiêu chí cơ bản khi bạn cần lựa chọn mua một máy chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng để thể hiện tính chuyên nghiệp trong công việc của bạn.

Để được hỗ trợ tốt nhất về máy chiếu,vui lòng liên hệ:

THẾ GIỚI MÁY CHIẾU - NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH TRONG LĨNH VỰC TRÌNH CHIẾU

Địa chỉ : Số 1 Ngách 190/7 Ngõ 190 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,Hà Nội

Hotline : 0983.183.077 - 0984.774.024

Website :  www.thegioimaychieu.com.vn

Chia sẻ với bạn bè :

 

www.thegioimaychieu.com.vn

Tin tức mới nhất