streaming video server for business phần mềm live broadcasting on the app store mua bán khóa vân tay adel cao cấp cho nhà bạn cách live broadcast trên facebook chuyên mua bánchuông cửa không dây ứng dụngweb lưu trữ trực tuyến miến phí video hosting private on youtube
Trình chiếu 3D bằng máy chiếu thường
  Đang tải ... Xin vui lòng chờ ...

Danh mục sản phẩm

Nhận tin tức


Trình chiếu 3D bằng máy chiếu thường

Cập nhật 19th Nov 2011 @ 4:21 PM

Phương pháp trình chiếu 3D bằng máy chiếu thường

thegioimaychieu.com.vn.jpg

Công nghệ 3D có thể được hiểu một cách đơn giản là sự phân chia hình ảnh riêng rẽ cho mắt trái và mắt phải.

Có nhiều phương pháp trình chiếu 3D bằng máy chiếu thông thường, phổ biến nhất là dùng một bộ phân cực tín hiệu, hai máy chiếu loại thường, hai miếng kính phân cực vòng và kính phân cực thụ động đeo mắt. Cấu hình và nguyên tắc hoạt động của hệ thống này có thể được tóm tắt như sau:

Tín hiệu 3D từ đầu đọc 3D được chuyển tới bộ phân cực tín hiệu, tại đây, tín hiệu được phân chia thành hai loại riêng biệt, một loại là tín hiệu hình ảnh mắt trái, một loại là tín hiệu hình ảnh mắt phải.

Hai dòng tín hiệu sẽ được chuyển tới hai máy chiếu khác nhau, mỗi máy chiếu đảm nhiệm một loại hình ảnh, tức là ảnh cho mắt trái và ảnh cho mắt phải.

Để thực hiện được điều đó, hệ thống cần 2 miếng kính phân cực vòng (circular) chắn trước đèn chiếu của hai máy chiếu khoảng 20 đến 30 cm (khoảng cách có thể thay đổi tùy mẫu máy).

Hình ảnh trình chiếu đi qua 2 miếng kính phân cực rồi chiếu lên màn chiếu. Nhờ cặp kính phân cực thụ động (loại kính mà các rạp chiếu phim 3D sử dụng), bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hình ảnh 3D sống động và sắc nét không kém tại rạp chiếu phim 3D.

Tóm lại, để trình chiếu 3D bằng máy chiếu thường, cái khó nhất là bạn phải tìm mua được một bộ phân cực tín hiệu. Một số thương hiệu bạn có thể tham khảo là AJA, Black Magic, Do Re Mi, JVC, Astro...Các miếng kính phân cực vòng và kính phân cực thụ động đeo mắt được bán khá rộng rãi trên thị trường.

www.thegioimaychieu.com.vn

Tin tức mới nhất