streaming video server for business phần mềm live broadcasting on the app store mua bán khóa vân tay adel cao cấp cho nhà bạn cách live broadcast trên facebook chuyên mua bánchuông cửa không dây ứng dụngweb lưu trữ trực tuyến miến phí video hosting private on youtube
Các nguyên nhân gây lỗi hỏng LCD ở máy chiếu
  Đang tải ... Xin vui lòng chờ ...

Danh mục sản phẩm

Nhận tin tức


Các nguyên nhân gây lỗi hỏng LCD ở máy chiếu

Cập nhật 11th Aug 2015 @ 8:44 AM

LCD máy chiếu là gì ?

LCD Máy chiếu (liquid crystal display, tạm dịch là hiển thị tinh thể lỏng) tổng hợp hình ảnh màu dựa trên 3 màu cơ bản là đỏ, lục và xanh dương (RGB), Khi màu sắc hình ảnh của máy chiếu có vấn đề, thì LCD đã bị hỏng.

cum-lcd-may-chieu.jpg

Cụm LCD máy chiếu. Ảnh : www.thegioimaychieu.com.vn

Các nguyên nhân gây lỗi hỏng LCD ở máy chiếu:

Hiện tại trên thì trường máy chiếu sử dụng 3 loại công nghệ 2 chính là DLP và LCD.

Máy chiếu sử dụng công nghệ LCD  phổ biến như máy chiếu Sony, Panasonic..máy chiếu LCD với ưu điểm là cường độ sáng cao, giá thành thấp, độ bão hòa màu lớn, ở các model có cường độ sáng thấp thì khả năng trình chiếu, hiển thị văn bản tốt…vì vậy nó là sự lựa chọn của rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp trong lĩnh vực trình chiếu hội họp văn phòng, hội thảo. Tuy nhiên máy chiếu LCD rất hay gặp phải triệu chứng chết pixel và hỏng LCD.

Trong trường hợp này bóng đèn chiếu vẫn còn rất tốt mà quý vị lầm tưởng là hỏng bóng đèn, nên mất một khoản tiền khá lớn mua bóng đèn về rồi thay vào cũng không cải thiện được tình hình. Trên thực tế lỗi này không phải do hỏng bóng đèn mà nguyên nhân chính là do chết cụm LCD. Khi gặp lỗi này nếu màn hình sẽ trở nên mờ, các nét chữ không rõ ràng, khiến mọi người rất dễ lầm tưởng là do máy chiếu hỏng bóng đèn. Lỗi này có triệu chứng là màu của chữ bị lóe ( dạng như có một vùng hào quang phát ra từ chữ). Những chữ có tông màu trắng sẽ trở nên lóa rất khó nhìn, còn những chữ có tông màu đỏ thì chuyển thành màu tím hoạc hơi vàng..

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi chết LCD máy chiếu là do máy ít sử dụng hoặc vị trí lắp đặt sử dụng tương đối ẩm làm hỏng các tấm LCD máy chiếu dẫn đến chết cụm LCD.

Cách khắc phục máy chiếu hỏng LCD

Phương án xử lý của lỗi này là thay cụm LCD, chi phí cho việc thay thế cụm LCD khá lớn ( thường từ 5 triệu đến 8 triệu tùy theo từng loại máy). Do vậy, quý vị cần cân nhắc giữa việc sửa chữa thay thế và việc mua máy mới. Nếu máy của quý vị là dòng máy chuyên dụng, cấu hình cao và đắt tiền và các linh kiện khác chất lượng còn tốt thì quý vị nên thay thế cụm LCD khác để tận dụng lại. Nếu máy chiếu của quý vị đã cũ, các linh kiện khác cũng kém  thì quý vị nên thanh lý và mua một máy mới.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trên, tuy nhiên có một nguyên nhân không thể không nhắc tới đó là chế độ bảo dưỡng máy. Máy chiếu dùng quá lâu không được bảo dưỡng định kỳ sẽ dẫn đến hệ thống làm mát kém, không đủ làm mát được cụm LCD dưới sức nóng của tia sáng chiếu từ bóng đèn dẫn đến cụm LCD máy chiếu bị chết. Do vậy, để đảm bảo máy chiếu được bền, quý vị cần lưu ý chế độ bảo trì định kỳ theo tiêu chuẩn nhà sản xuất đưa ra.

Tất cả LCD được bảo hành chính hãng 03 tháng. Sản phẩm có đầy đủ CO, CQ và các giấy tờ hải quan chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

THẾ GIỚI MÁY CHIẾU với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo sửa chữa những sự cố mà máy chiếu của Quý khách hàng gặp phải, trong thời gian ngắn nhất với hiệu quả cao nhất có thể mang lại cho khách hàng. 

=>> Hotline Tư Vấn: 0983.183.077 - 0984.774.024

Để được hỗ trợ tốt nhất về máy chiếu,vui lòng liên hệ :

THẾ GIỚI MÁY CHIẾU - NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH TRONG LĨNH VỰC TRÌNH CHIẾU

Địa chỉ : Số 1 Ngách 7/1 Ngõ 190 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,Hà Nội

Website :  www.thegioimaychieu.com.vn

Chia sẻ với bạn bè :

 

www.thegioimaychieu.com.vn

Tin tức mới nhất