streaming video server for business phần mềm live broadcasting on the app store mua bán khóa vân tay adel cao cấp cho nhà bạn cách live broadcast trên facebook chuyên mua bánchuông cửa không dây ứng dụngweb lưu trữ trực tuyến miến phí video hosting private on youtube
Tư vấn mua máy chiếu giá rẻ chất lượng tốt
  Đang tải ... Xin vui lòng chờ ...

Danh mục sản phẩm

Nhận tin tức


Tư vấn mua máy chiếu giá rẻ chất lượng tốt

Cập nhật 12th Mar 2015 @ 2:02 AM

Công nghệ đang phát triển hàng ngày nhanh như vũ bão, nhất là trong lĩnh vực thiết bị hình ảnh trình chiếu. Với quá nhiều mẫu mã chủng loại trên thị trường, khiến bạn rất khó khăn trong việc lựa chọn chiếc máy chiếu phù hợp với nhu cầu của mình.

Với nhiều chủng loại khác nhau, bao gồm mục đích sử dụng (giảng dậy,trình chiếu, xem phim, chơi game), công nghệ (LCD, DLP, LED ),… là những gì mà công nghệ máy chiếu hiện nay mang đến.THẾ GIỚI MÁY CHIẾU xin tư vấn mua máy chiếu một số kinh nghiệm cần thiết nhất cho bạn. Hi vọng sẽ giúp ích một phần nào đó cho các bạn khi quyết định mua một chiếc máy chiếu phù hợp nhất với khả năng và nhu cầu của mình

Bạn muốn mua máy chiếu để phục vụ cho mục đích gì ?

Đó chính là câu hỏi đầu tiên bạn cần đặt ra khi quyết định mua cho mình 1 chiếc máy chiếu. Về cơ bản có 4 loại hình ảnh bạn có thể trình chiếu trên một máy chiếu: dữ liệu, video, hình ảnh và các trò chơi. Hầu hết tất cả các máy chiếu hiện nay đều có thể hiện thị bất kỳ loại hình ảnh nào, tuy nhiên mỗi máy chiếu có 1 cường độ chiếu sáng, độ tương phản khác nhau đáp ứng cho những mục đích khác nhau.

THẾ GIỚI MÁY CHIẾU xin tư vấn mua máy chiếu cho bạn là chọn cho mình chiếc máy chiều phù hợp với khả năng tài chính của bạn nhất nhưng vẫn đáp ứng được tối đa các yêu cầu công việc.

may-chieu-panasonic-cho-khong-gian-lon.jpg

Lựa chọn máy chiếu phù hợp với mục đích sử dụng của bạn

Độ phân giải của máy chiếu

Độ phân giải quyết định độ nét cũng như độ trong của hình ảnh trên màn chiếu. Độ phân giải càng lớn thì giá càng cao. Đơn vị tính của độ phân giải là điểm ảnh (pixel). Cần chú ý xem thông tin độ phân giải của máy chiếu (số lượng điểm ảnh vật lý trên màn hình hiển thị của máy chiếu) phù hợp với mục đích sử dụng thường xuyên của bạn.

Hiện tại có 4 loại chuẩn của độ phân giải đó là : SVGA, XGA, SXGA và UXGA

  • SVGA có thể đáp ứng nhu cầu xem phim, tuy nhiên bạn có thể thấy hiện tượng "răng cưa" khi trình diễn đồ hoạ hay tài liệu PowerPoint từ máy tính.
  • XGA gần như là "chuẩn" cho công việc văn phòng, giao dịch, đáp ứng tốt việc trình diễn dữ liệu, đồ hoạ hay video; mặt khác hầu hết laptop đều có độ phân giải chuẩn XGA nên tương thích tốt với máy chiếu.
  • SXGA dành cho những ứng dụng đòi hỏi độ phân giải cao, trình diễn hình ảnh lớn và chi tiết như các ứng dụng CAD/CAM.
  • UXGA cho chất lượng, chi tiết hình ảnh tốt hơn cả, nhưng thường đắt tiền và ít sản phẩm trên thị trường.

Độ sáng của máy chiếu

Nếu sử dụng máy chiếu cho hội họp văn phòng, giảng dạy, thuyết trình, trình chiếu thông thường bạn chỉ cần sử dụng các máy có cường độ sáng bình thường từ 2000 Ansi lumen -> 3000 Ansi lumen tùy thuộc vào ánh sáng phòng và chi phí.

Đối với một máy chiếu rạp hát tại gia, bạn có kế hoạch sử dụng trong một căn phòng tối thì độ sáng 1000 đến 1200 lumen mang đến một hình ảnh lớn, tươi sáng trong khi đó nếu sử dụng máy chiếu có độ sáng cao 2000 lumen có thể làm đôi mắt bạn khó chịu khi xem bởi quá chói.

Mặt khác đối với một máy chiếu dữ liệu di động, bạn có lẽ mong đợi sử dụng nơi có đủ ánh sáng thì độ sáng là 2000-3000 lumen là thích hợp đối với bạn

viewsonic-7820hd.jpg

Chọn máy chiếu có độ sáng phù hợp nhất

Độ tương phản của máy chiếu

Tỉ lệ tương phản là tỷ số giữa độ sáng của vùng sáng nhất với tối nhất một máy chiếu xuất ra. Bạn nên chọn tỷ lệ tương phản từ 400:1 trở lên để có hình ảnh trong. Nếu bạn muốn dùng máy chiếu trong phòng có ánh sáng thì phải chọn độ tương phản cao hơn.

Khả năng kết nối của máy chiếu

Hầu hết các máy chiếu cung cấp ở mức độ tối thiểu là kết nối SVGA (analog) với máy tính cũng như các thiết bị video. Nếu có nhu cầu kết nối với những nguồn tín hiệu khác ngoài Laptop, bạn nên xem xét số cổng tín hiệu để có thể kết nối cùng lúc từ nhiều máy tính hay nguồn video với máy chiếu.

cong-ket-noi-may-chieu.jpg

Nên chọn máy chiếu có cổng kết nối đa đạng

Tuổi thọ bóng đèn

Giá của một chiếc bóng đèn máy chiếu thường là khá đắt. Vì vậy chúng tôi xin tư vấn các bạn khi mua máy chiếu là nên lựa chọn những loại máy chiếu có tuổi thọ bóng đèn cao trên 2000 giờ để tiết kiệm chi phí bảo dưỡng sau này.

bong-den-may-chieu-re-nhat-thi-truong.jpg

Lựa chọn các máy chiếu có tuổi thọ bóng đèn càng cao càng tốt

Khi sử dụng máy chiếu cần chú ý : máy chiếu có bóng đèn công suất lớn tỏa nhiệt nhiều nên phải đảm bảo vị trí thoáng mát và nguồn điện ổn định. Sau mỗi lần sử dụng cần đợi cho máy nguội mới cất vào hộp hoặc che tránh bụi

Màn chiếu

Một trong những thành phần quan trọng không thể thiếu đó chính là màn chiếu chuyên dụng. Bạn nên sử dụng màn chiếu chuyên dụng để có được hình ảnh, độ sáng, chất lượng tối ưu nhất thay vì chiếu trên tường sẽ làm giảm đi đáng kể khả năng chiếc máy chiếu của bạn

  man-chieu-3-chan-ally-84x84.jpg

Màn chiếu chân đứng cho trình chiếu lưu động

Tất nhiên đối với nhu cầu trình chiếu di động thì màn chiếu 3 chân là sự lựa chọn đầu tiên và cũng có rất nhiều sự lựa chọn màn chiếu 3 chân cho bạn với đủ mọi kích cỡ từ 1m25 đến2m44 hay từ màn chiếu 3 chân 50x50 đến loại màn 3 chân 96x96 chú ý màn chiếu 3 chân 96 là lớn nhất vì to quá thì chân của màn chiếu sẽ không chịu được lực.


tu-van-chon-man-chieu.jpg

Các lớp học thì hay dùng loại màn chiếu treo tường,đối với những loại màn chiếu kích thước nhỏ thì màn chiếu điện hay màn chiếu treo tường có giá thành không chênh lệch là bao nhiêu,còn nếu bạn đang có nhu cầu 1 chiếc màn chiếu kích thước lớn thì vấn đề chọn màn chiếu treo tường hay màn chiếu điện cũng cần phải tính đến.

Đối với màn chiếu treo tường thì kích thước min là 60x60 và max là 170 inch(3m05x3m05) nhé,còn loại màn chiếu điện thì kích thước 70x70 đến 300 inch nhé.Đơn giản vì màn chiếu treo tường mà to quá thì bạn sẽ không thể nào dùng tay để mà kéo nó xuống được,mà cố kéo thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của màn,hoặc sẽ làm ảnh hưởng đến độ chắc chắn của mấy con ốc…đang treo cái màn chiếu của bạn lên trên tường,sau nhiều lần cố kéo thì nó sẽ không còn an toàn nữa đâu.Nên nếu là màn loại to thì bạn nghiên cứu và đầu tư loại màn chiếu điện nhé,chỉ 1 nút nhấn nhẹ nhàng từ cái remote cái màn chiếu điện 300 inch rộng hơn 6m lừng lững giữa hội trường rộng lớn sẽ từ từ hạ xuống theo ý của bạn.

Đối với máy chiếu xem phim,giải trí thì bạn nên chọn loại màn chiếu điện tỷ lệ 16:9 nếu có điều kiện.Bởi dùng màn điện với điều khiển từ xa màn sẽ được thả xuống cuộn lên 1 cách đều đặn,nhẹ nhàng,sẽ không gây nhăn bề mặt của màn sẽ cho chất lượng hình ảnh của những bộ phim được căng phẳng đều nhau.

Còn về trình chiếu văn bản hay hội họp thì chúng ta dùng màn chiếu treo bình thường tỷ lệ 1:1.

Chi tiết kích thước các loại màn,quy trình lắp đặt bạn tham khảo tại http:http://www.thegioimaychieu.com.vn

Điều cuối cùng chúng tôi muốn tư vấn mua máy chiếu cho bạn đó là: Hãy lựa chọn những nhãn hiệu nổi tiếng như : Sony, Panasonic,Viewsonic,BenQ, Infocus,Optoma...

Để được nhân viên 3Click tư vấn thêm về máy chiếu quý khách vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CP TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ 3C

Địa chỉ : Số 1 Ngách 7/1 Ngõ 190 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,Hà Nội

Hotline : 04.8585.7566 - 0984.774.024

Website :  www.thegioimaychieu.com.vn

Chia sẻ với bạn bè :

 

www.thegioimaychieu.com.vn

Tin tức mới nhất