streaming video server for business phần mềm live broadcasting on the app store mua bán khóa vân tay adel cao cấp cho nhà bạn cách live broadcast trên facebook chuyên mua bánchuông cửa không dây ứng dụngweb lưu trữ trực tuyến miến phí video hosting private on youtube
Sửa máy chiếu công nghệ LCD mất màu hoặc ố vàng
  Đang tải ... Xin vui lòng chờ ...

Danh mục sản phẩm

Nhận tin tức


Sửa máy chiếu công nghệ LCD mất màu hoặc ố vàng

Cập nhật 24th Oct 2014 @ 1:36 PM

Máy chiếu sử dụng công nghệ LCD như máy chiếu Sony,Panasonic,Hitachi,Eiki ,Epson . . . sau một thời gian sử dụng thường hay có lỗi cho hình ảnh hơi vàng hoặc có sắc ố ở một số vùng trên màn hình. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, tuy nhiên ở đây chúng tôi chỉ nêu một số nguyên nhân chính:

 

  • 1. Bạn nên kiểm tra lại Cable nối tín hiệu vào máy chiếu. Đôi lúc chỉ là do bạn kết nối cable bị lỏng hoặc do hỏng cable nối cũng dẫn đến hiện tượng trên.
  • 2. Cụm LCD bị hỏng hoặc một trong một số tấm LCD bị hỏng.
  • 3. Cụm LCD bị lệch hoặc một trong các tấm LCD bị lệch
  • 4. Tấm lọc màu bị hỏng (hay còn gọi bị chết).

 

Trước hết chúng ta đi tìm hiểu cơ chế hoạt động của công nghệ LCD để biết nguyên nhân của hiện tượng trên:

Công nghệ LCD (Liquid Crystal Display) là công nghệ hoạt động dựa trên nguyên lý tạo hình từ 3 màu sắc cơ bản R (Red), G (Green), B (blue). Mỗi một màu cơ bản có một màu phụ tương ứng mà khi trộn với màu cơ bản của nó sẽ tạo ra màu trắng. Màu phu của màu đỏ là màu lơ, mầu phụ cảu màu lục là màu mận chín và màu phụ của màu lam là màu vàng. Khi phối trộn 3 màu cơ bản trên theo những tỷ lệ nhât định sẽ tạo ra các màu sắc khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của máy chiếu công nghệ LCD 

Khi máy chiếu hoat động chùm sáng từ đèn chiếu được tách ra 3 chùm sáng màu cơ bản là Red, Blue, Green. 3 chùm sáng đơn sắc này sau khi chiếu qua kính lọc màu được chiếu vào 3 tấm LCD tương ứng với 3 màu. 3 tấm LCD được ghép thành một khối gọi là cụm LCD. Ba tấm LCD được bo mạch chủ điều khiển để đóng mở cho ánh sáng xuyên qua nó với tỷ lệ nhất định dựa theo nguồn tín hiệu đầu vào. Ánh sáng sau khi xuyên qua các tấm LCD với tỷ lệ tương ứng màu sắc của nguồn tín hiệu đầu vào sẽ được phối trộn tại tâm của cụm LCD và được chiếu qua ống kính lên màn hình.

Như vậy, khi một trong ba tấm LCD bị hỏng (thường gọi là chết) thì tỷ lệ trộn màu không còn chính xác nữa, lúc này sẽ tạo ra những khoảng ố vàng tại những vị trí mà lăng tính trộn sai tỷ lệ, hoặc tạo ra màu sắc không đúng với màu sắc của nguồn tín hiệu vào, đó chính là lý do tại sao bạn nhận được hình ảnh màu ố trên màn hình và cũng là nguyên nhân làm máy chiếu bị ố vàng hoặc sai màu

Khi xuất hiện lỗi này, việc khắc phục duy nhất là chỉ có thể thay cụm LCD hoặc một số dòng máy có thay từng tấm LCD. Việc thay thế cụm LCD đòi hỏi phải chính xác và có kỹ năng, kinh nghiệm. Nếu không sẽ dẫn đến lỗi lệch LCD.

THẾ GIỚI MÁY CHIẾU đáp ứng được mọi nhu cầu về Sửa chữa, thay thế các linh phụ kiện máy chiếu: Main, Balat , nguồn, quạt, bánh xe màu, tấm LCD, bộ điều khiển...chính hãng cho các hãng máy chiếu hiện nay tại Việt Nam với giá tốt nhất của nhà máy và chế độ bảo hành tốt nhất thị trường hiện nay.

Nếu máy chiếu của bạn xuất hiện tình trạng hư hỏng đừng chần chờ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi nhé:

CÔNG TY CP TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ 3C

Địa chỉ : Số 1 Ngách 190/7 Ngõ 190 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,Hà Nội

Hotline : 0984.774.024 – 0983.183.077

Website :  www.thegioimaychieu.com.vn

Tin tức mới nhất