streaming video server for business phần mềm live broadcasting on the app store mua bán khóa vân tay adel cao cấp cho nhà bạn cách live broadcast trên facebook chuyên mua bánchuông cửa không dây ứng dụngweb lưu trữ trực tuyến miến phí video hosting private on youtube
Bóng đèn UHP-linh hồn máy chiếu
  Đang tải ... Xin vui lòng chờ ...

Danh mục sản phẩm

Nhận tin tức


Bóng đèn UHP-linh hồn máy chiếu

Cập nhật 1st Jul 2014 @ 1:51 AM

Như chúng ta đã biết, hệ thống chiếu trên màn ảnh rộng đã có từ rất lâu, tuy nhiên trước năm 1995 chúng chỉ được sử dụng để trình chiếu trong mục đích kinh doanh và thương mại vì chi phí vận hành và bảo trì quá lớn. 

Tuy nhiên sau năm 1995, hãng Philip đã phát minh ra đèn UHP, tạo ra một bước đột phá lớn trong ngành công nghiệp máy chiếu. Với thiết kế nhỏ gọn, độ sáng cao, thời gian sử dụng lâu bền, quang phổ cân bằng và liên tục, chi phí thấp, đèn UHP là tiền đề cho hang loạt các sản phẩm trình chiếu ra đời, đưa máy chiếu ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực cuộc sống như: hội họp, giáo dục, quảng cáo,… và nhất là phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật thứ 7 của anh em HD.

Cuộc cách mạng về đèn chiếu kéo theo hàng loạt phát minh trong lĩnh vực máy chiếu, màn chiếu như: máy chiếu siêu gần, máy chiếu công suất lớn, máy chiếu bỏ túi, máy chiếu 3D, … màn chiếu bạc, trắng xà cừ (quảng cáo chút, hihi ), xám, màn chiếu điện....

man-chieu-3d-ally-120-inch.jpg

Màn chiếu 3D có điều khiển từ xa.Ảnh : www.thegioimaychieu.com.vn

Vì vậy quả là không ngoa khi mình giật cái tít : Bóng đèn UHP linh hồn của máy chiếu. 

Hiện nay do sự phát triễn về công nghệ và cạnh tranh đa dạng của nhiều nhà sản xuất, sản phẩm máy chiếu ngày càng được cải tiến về chất lượng cũng như về giá cả đã khiến việc “đưa cả màn ảnh về nhà bạn” không chỉ là câu slogan của các nhà sản xuất tivi mà trở nên hiện thực hơn bao giờ hết. Chỉ với chi phí tầm 30 triệu là bạn đã có thể tậu được 1 màn ảnh rộng 135 inch và máy chiếu full HD-3D H1180 hay BenQ 1070 để có thể trãi nghiệm được chất xi nê trung thực nhất (lại tranh thủ RP chút).

Thế nên trên diễn đàn máy chiếu đang có 1 cuộc chạy đua “vũ trang” về phòng chiếu, máy chiếu. Cuộc chạy đua này đã tốn không biết bao nhiêu là tiền bạc nhưng cũng không kém phần gian nan, vất vả khi đêm nào an hem HD cũng thì thào, rủ rỉ rù rì vợ cấp ngân sách mua “vũ khí mới”.

Qua quá trình trãi nghiệm và mày mò ngâm cứu, bước đầu mình đã đạt được 1 số thành tựu sau: làm banh xác 1 em máy chiếu LCD Sony, triệt phá 1 em DLP Acer, gây nổ tan nát 2 bóng đèn, làm nứt bánh xe màu khi vệ sinh máy, vớ phải vài cái bóng đểu, vân vân và vân vân… Nhận thấy việc “thiếu kiến thức gây hậu quả quá nghiêm trọng” nên mình chuyên tâm chuyển qua ngâm cứu, tầm sư học đạo các dân chơi máy chiếu nức tiếng chốn giang hồ như anh Phúc 3D, anh Davidhand, … và nhất là anh Google đã nhiệt tình trả lời dù ngày hay đêm. Đến giờ mình đã tích góp được một số kinh nghiệm về máy chiếu, đèn chiếu, màn chiếu và không gây thêm “thành tựu” nào cả.

Rước 1 em máy chiếu về nhà không phải là chuyện đơn giản như ta rước 1 em tivi. Nó đòi hỏi chúng ta phải trãi qua nhiều giai đoạn tìm hiểu về máy chiếu như: tham quan trãi nghiệm các dòng máy chiếu hót trên thị trường, máy chiếu nào phù hợp với kích cỡ phòng của mình, máy chiếu nào có màu sắc trung thực hợp “gu” mình, vân vân và vân vân. Sau đó lại điên đầu với việc làm ổ cho em nó, dọn dẹp phòng ốc, chắn sáng cho phòng, rồi phải tìm màn chiếu phù hợp với điều kiện hở sáng của phòng mình trong cơ man các loại màn chiếu. Rồi lại kiểm tra nguồn điện cho máy chiếu, thay tăng phô điện tử cho đèn, sắm dây HDMI xịn, mua giá treo, sơn phết, dặm vá các mảng tường, nền gây hắt sáng … vân vân và vân vân.

Sau khi rước em nó về nhà, chắc chắn là các bác sẽ tiếp tục lăn tăn làm thế nào để máy chiếu cho chất lượng hình ảnh tối ưu nhất trong điều kiện phòng chiếu nhà mình. Thế là lại mày mò, chỉnh chọt, calibrate “made in tự tui”, … và lại gây ra một số thành tựu như mình.Vì vậy, bên cạnh quá trình hưởng thụ, việc bảo dưỡng và vận hành máy chiếu đúng cách là hết sức quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ bền và chất lượng hình ảnh của máy chiếu nói chung và đèn chiếu nói riêng.

Và để máy chiếu hoạt động 1 cách trơn tru, bền bỉ, chúng ta cần bảo vệ "linh hồn" của nó, đó chính là đèn chiếu.Đèn chiếu là bộ phận quan trọng cấu thành nên máy chiếu, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng trình chiếu của máy chiếu. Và điều quan trọng hơn nữa: đèn chiếu không hề rẻ, nó có giá từ vài triệu đến chục triệu cho bóng từ 180W đến 300w. Vì vậy bảo vệ đèn chiếu chính là bảo vệ túi tiền của các bác, và để bảo vệ đèn chiếu thế nào cho đúng cách, trước tiên chúng ta phải tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đèn chiếu.

CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ ĐÈN UHP. XEM TẠI ĐÂY

TƯ VẤN SỬ DỤNG MÁY CHIẾU ĐÚNG CÁCH . XEM TẠI ĐÂY

Để được hỗ trợ tốt nhất về máy chiếu vui lòng liên hệ :

Công ty CP Tư vấn giải pháp và chuyển giao công nghệ 3C
Địa chỉ:Số 1 Ngách 7/1 Ngõ 190 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,Hà Nội
Email : admin@thegioimaychieu.com.vn
Hotline : 04.8585.7566 - 0984.774.024
Website:www.thegioimaychieu.com.vn

Chia sẻ với bạn bè :

 

www.thegioimaychieu.com.vn

Tin tức mới nhất