streaming video server for business phần mềm live broadcasting on the app store mua bán khóa vân tay adel cao cấp cho nhà bạn cách live broadcast trên facebook chuyên mua bánchuông cửa không dây ứng dụngweb lưu trữ trực tuyến miến phí video hosting private on youtube
Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy chiếu LCD
  Đang tải ... Xin vui lòng chờ ...

Danh mục sản phẩm

Nhận tin tức


Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy chiếu LCD

Cập nhật 10th Oct 2013 @ 6:38 PM

Dù là máy chiếu DLP hay máy chiếu LCD, ngoài những ưu thế riêng thì mỗi loại  máy chiếu đều có những hạn chế nhất định. Sau đây là những trục trặc hay gặp nhất ở máy chiếu LCD điển hình.

Màn chiếu xuất hiện nhiều điểm lốm đốm màu tía

Các điểm lốm đốm màu tía hoặc đỏ sẫm trên màn hình là một trong những tác nhân gây khó chịu nhất  khi sử dụng máy chiếu LCD bởi chúng làm giảm chất lượng hình ảnh và gây mất tập trung cho người theo dõi khi trình chiếu. Nguyên nhân của hiện tượng này là do bụi bẩn bám và tích tụ trên tâm panel tạo màu xanh bên trong máy chiếu. Để tránh lỗi này bạn nên hạn chế để máy chiếu trong môi trường  nhiều bụi, thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy chiếu và đèn chiếu

Máy chiếu không chịu tắt

Một lỗi rất hay gặp ở máy chiếu LCD mặc dù bạn đã nhấn nút tắt nguồn nhiều lần. Nghe qua thì đây có vẻ là một lỗi rất phức tạp nhưng thực tế thì nguyên nhân và cách khắc phục rất đơn giản. Vấn đề ở đây là do bóng đèn được lắp chưa vừa khít. Bạn chỉ cần lắp lại bóng đèn một cách cẩn thận và chính xác lỗi sẽ khắc phục được lỗi này

Chất lượng hình ảnh thấp

Mỗi khi bạn thấy hình ảnh trình chiếu cho chất lượng thấp, nguyên nhân của vấn đề thường là do độ phân giải của máy tính không phù hợp. Nhiều dòng máy chiếu LCD thế hệ mới hiện nay đã được trang bị tính năng tự điều chỉnh độ phân giải của máy tính nguồn sao cho tương thích với cấu hình của chúng. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại máy không có được tính năng hữu ích này. Trong trường hợp đó, bạn phải điều chỉnh độ phân giải của máy tính và chọn ra một cấu hình phù hợp nhất.

Hình ảnh không hiển thị toàn phần

Đôi khi hình ảnh hiển thị trên màn chiếu bị mất một phần, mất cạnh hoặc mất góc. Nguyên nhân của lỗi này cũng là do sự không tương thích giữa độ phân giải của máy tính và máy chiếu. Bạn chỉ cần điều chỉnh lại cấu hình của máy tính để tìm ra độ phân giải phù hợp là được. Tuy nhiên, với một số mẫu laptop việc điều chỉnh có khi không cho kết quả mong muốn vì độ phân giải cơ bản của chúng vượt quá cấu hình của máy chiếu. Trong trường hợp này, bạn phải tắt màn hình laptop đi để hiển thị duy nhất trên màn chiếu.

Điều khiển từ xa không hoạt động

Ngoài nguyên nhân mà ai cũng có thể phát hiện ra là pin hết hoặc khoảng cách điều khiển quá xa thì còn có một nguyên nhân cũng rất phổ biến nữa là do tác động của bóng đèn huỳnh quang trong phòng chiếu. Như bạn đã biết, điều khiển từ xa sử dụng sóng hồng ngoại để truyền tín hiệu điều khiển. Ánh sáng đèn huỳnh quang ở một số mức cường độ sáng nhất định có bước sóng xấp xỉ bước sóng hồng ngoại, vì thế nó làm cho điều khiển mất tác dụng hoặc mất độ nhạy. Lúc này hãy tắt bóng điện đi hoặc sử dụng bóng đèn sợi đốt thay thế.

Nếu máy chiếu của quý khách gặp một lỗi nào đó bất thường vui lòng mang đến một trung tâm máy chiếu uy tín để được kiểm tra chính xác tránh trường hợp hỏng hóc đáng tiếc xảy ra.Đừng ngần ngại,liên hệ với chúng tôi :

Công ty CP Tư vấn giải pháp và chuyển giao công nghệ 3C
Phòng Dịch Vụ & Chăm Sóc Khách Hàng
Email : admin@thegioimaychieu.com.vn
Hotline : 04.8585.7586 - 0984.774.024
Website : www.thegioimaychieu.com.vn

Chia sẻ với bạn bè :

 

Thegioimaychieu.com.vn

Tin tức mới nhất