streaming video server for business phần mềm live broadcasting on the app store mua bán khóa vân tay adel cao cấp cho nhà bạn cách live broadcast trên facebook chuyên mua bánchuông cửa không dây ứng dụngweb lưu trữ trực tuyến miến phí video hosting private on youtube
Bạn có thực sự cần một máy chiếu có độ phân giải cao ?
  Đang tải ... Xin vui lòng chờ ...

Danh mục sản phẩm

Nhận tin tức


Bạn có thực sự cần một máy chiếu có độ phân giải cao ?

Cập nhật 1st May 2013 @ 4:42 AM

Bạn chỉ cần trình chiếu học tập, cermina hay dùng xem phim màn ảnh rộng? Nếu chỉ cần trình chiếu các ảnh thì máy chiếu không cần độ nét qúa cao, nhưng lại có nhiều tính năng nâng cao như máy chiếu kết nối wifi, kết nối đồng thời với nhiều máy tính hoặc một máy tính kết nối với nhiều máy chiếu … Còn nếu bạn dùng máy chiếu với chức năng như một chiếc TV màn ảnh rộng thì máy chiếu cần có độ phân giải cao, màn hình sống động sắc nét. Đặc biệt nếu cần trình chiếu chữ trên văn bản thì độ nét rất quan trọng.Máy chiếu ngày nay không đơn thuần chỉ dùng trong công tác giảng dạy, trình chiếu, nó còn được các gia đình dùng thay những chiếc tivi màn ảnh rộng. Do vậy thị trường máy chiếu đã bùng nổ về chủng loại, nhãn hiệu với tính năng ngày càng mạnh và giá hạ, đáp ứng mọi yêu cầu trong trường học, doanh nghiệp cũng như gia định. Tuy nhiên, trong thế giới máy chiếu, biết chọn sản phẩm nào phù hợp với bạn về nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền, hãy đến với THẾ GIỚI MÁY CHIẾU để được tư vấn miễn phí.
 

Sau đây là một số thông tin tham khảo cần thiết khi bạn quyết định mua máy chiếu.Trước tiên, bạn cần định nghĩa rõ mục đích sử dụng của bạn khi mua máy chiếu:

Độ phân giải của máy chiếu:

Độ phân giải quyết định độ nét cũng như độ trong của hình ảnh trên màn chiếu. Tuy nhiên độ phân giải lại tỷ lệ thuận với giá thành của máy chiếu.Độ phân giải (Resolution) là số các điểm ảnh ( pixel) mà máy chiếu có thể hiển thị.

Có một số chuẩn về độ phân giải như sau:

  • SVGA (800x600) : có thể đáp ứng nhu cầu xem phim, tuy nhiên bạn có thể thấy hiện tượng “răng cưa” khi trình diễn đồ hoạ hay tài liệu PowerPoint từ máy tính.
  • XGA (1024x768) : gần như là “chuẩn” cho công việc văn phòng, giao dịch, đáp ứng tốt việc trình diễn dữ liệu, đồ hoạ hay video; mặt khác hầu hết laptop đều có độ phân giải chuẩn XGA nên tương thích tốt với máy chiếu.
  • SXGA (1280x1024) : dành cho những ứng dụng đòi hỏi độ phân giải cao, trình diễn hình ảnh lớn và chi tiết như các ứng dụng CAD/CAM.
  • UXGA (1600x1200) : cho chất lượng, chi tiết hình ảnh tốt hơn cả, nhưng thường đắt tiền và ít sản phẩm trên thị trường.

Mỗi máy chiếu có một độ phân giải thực (native resolution, true resolution). Đó là số ảnh điểm tối đa mà máy chiếu thực sự có thể hiển thị. Như thế một máy chiếu SVGA chỉ có thể hiển thị 480.000 ảnh điểm một lúc. Nghe có vẻ nhiều, nhưng nếu chiếu lên một màn chiếu rộng 2 m, mỗi ảnh điểm sẽ chiếm 0,25 cm. Trong khi đó, với một máy chiếu XGA, mỗi ảnh điểm chỉ chiếm nhỏ hơn 0,2 cm, và số ảnh điểm được hiển thị nhiều hơn 60%. Có nghĩa là hình ảnh máy chiếu XGA sẽ nét và rõ hơn khi được chiếu với máy chiếu SVGA.

Như vậy, rõ ràng độ phân giải ảnh hưởng đến độ sắc nét của hình ảnh. Tuy nhiên, độ phân giải của máy chiếu ảnh hưởng đến độ tương thích giữa máy chiếu và máy tính. Giữa máy chiếu và máy tính phải gửi và nhận tín hiệu cùng chuẩn, nếu khác chuẩn hình ảnh vẫn xem được nhưng chất lượng bị giảm. Các máy tính hiện nay chủ yếu chạy ở chế độ XGA, do vậy phần nào giới hạn các sản phẩm máy chiếu theo chuẩn SVGA.

Nếu máy tính chạy ở chế độ SVGA, sử dụng máy chiếu XGA vẫn tốt hơn. Vì máy chiếu XGA xử lý tốt hình ảnh SVGA, hình ảnh không bị biến dạng; và có thể sử dụng cho các độ phân giải khác nhau. Tuy nhiên, đối với một số người dùng, các lợi ích này không cân bằng với việc trả thêm tiền để mua máy chiếu XGA.

Như vậy, chọn mua máy chiếu, yếu tố quan trọng cần lưu ý là Độ phân giải.Trước khi mua máy chiếu, nên phân tích kỹ nhu cầu của mình.

Nếu sử dụng cho hội họp, trình chiếu thông thường nên sử dụng Viewsonic,Optoma,Infocus,Nec.
 

Nếu cần cho việc trình chiếu, tinh chỉnh độ zoom hay cận cảnh nên sử dụng Panasonic,Hitachi,Sony.

Còn chờ gì nữa hãy nhấc máy gọi điện ngay cho công ty chúng tôi để có thể mua cho mình chiếc máy chiếu phù hợp nhất với nhu cầu của bạn:

Công ty CP Tư vấn giải pháp và chuyển giao công nghệ 3C
Địa chỉ:Số 1 Ngách 190 Ngõ 190 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,Hà Nội
Email : tuvangiaiphap68@gmail.com
Hotline : 0984.774.024 - 0983.183.077
Website:www.thegioimaychieu.com.vn

Chia sẻ với bạn bè :

 

Thegioimaychieu.com.vn

Tin tức mới nhất