streaming video server for business phần mềm live broadcasting on the app store mua bán khóa vân tay adel cao cấp cho nhà bạn cách live broadcast trên facebook chuyên mua bánchuông cửa không dây ứng dụngweb lưu trữ trực tuyến miến phí video hosting private on youtube
Chip DMD máy chiếu
  Đang tải ... Xin vui lòng chờ ...

Danh mục sản phẩm

Nhận tin tức


Chip DMD máy chiếu

Cập nhật 28th Mar 2013 @ 5:15 PM

Chíp DMD (digital micromirror device) hay còn gọi là chíp xử lý ánh sáng được phát minh năm 1987 bởi tiến sĩ Larry Hornbeck và Tiến sĩ William E. "Ed" Nelson. DMD được chế tạo từ chất bán dẫn quang học, là cốt lõi của công nghệ chiếu DLP (Digital Light Processing).

Một chip DMD có trên bề mặt của nó hàng trăm ngàn gương kính hiển vi được sắp xếp trong một mảng hình chữ nhật tương ứng với các điểm ảnh trong hình ảnh được hiển thị. Những gương này có khả năng chuyển đổi hàng ngàn lần mỗi giây và sử dụng ánh sáng chiếu trực tiếp tới.

Mỗi tấm vi gương đều được gắn vào các trục quay rất nhỏ đảm bảo cho chúng hướng về phía nguồn sáng “ON” hoặc không hướng về phía nguồn sáng “OFF” để tạo ra các điểm sáng hoặc tối. Nguồn tín hiệu hình ảnh mã hóa được đưa trực tiếp vào mỗi vi gương ở hai trạng thái “ON” hoặc “OFF” với tần suất vài ngàn lần trên giây. Khi gương ở trạng thái “ON” nhiều hơn, kết quả là ta nhận được nhiều điểm sáng hơn và ngược lại.

dmd-8060-6039b.gif.jpg

Chip DMD dùng thay thế cho máy chiếu DLP. Ảnh : www.thegioimaychieu.com.vn

Ứng dụng của DMD:

  • Công nghệ máy chiếu DLP (xử lý điều chế ánh sáng kỹ thuật số)
  • Một máy chiếu sử dung công nghệ DLP cho ra hình ảnh sống động bởi:
  • Hiệu ứng ca-rô (lưới) nhẹ hơn vì các điểm ảnh gần nhau hơn, điều này không cho nhiều khác biệt khi trình chiếu dữ liệu (data) nhưng cho hình ảnh min hơn khi trình chiếu video
  • Có thể đạt độ tương phản cao hơn (độ tương phản là số tỷ lệ giữa điểm ảnh tối nhất và điểm ảnh sáng nhất mà máy chiếu tạo ra được)

Vì DMD là sản phẩm cốt lõi của công nghệ DLP nên khi khi tuổi của một chip dmd quá già máy chiếu sẽ xuất hiện những đốm trắng trên màn hình (dân kỹ thuật gọi là bệnh ngàn sao) lúc này các bạn phải thay thế chíp dmd tương thích với máy chiếu để máy chiếu có thể hoạt động bình thường.


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công ty CP Tư vấn giải pháp và chuyển giao công nghệ 3C

Số 1 ngách 190/7 Ngõ 190 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,Hà Nội
Email : tuvangiaiphap68@gmail.com
Hotline: 0983.183.077 - 0984.774.024
Website : www.thegioimaychieu.com.vn

Chia sẻ với bạn bè :

 

www.thegioimaychieu.com.vn

Tin tức mới nhất