streaming video server for business phần mềm live broadcasting on the app store mua bán khóa vân tay adel cao cấp cho nhà bạn cách live broadcast trên facebook chuyên mua bánchuông cửa không dây ứng dụngweb lưu trữ trực tuyến miến phí video hosting private on youtube
Giải đáp những thắc mắc về bóng đèn máy chiếu
  Đang tải ... Xin vui lòng chờ ...

Danh mục sản phẩm

Nhận tin tức


Giải đáp những thắc mắc về bóng đèn máy chiếu

Cập nhật 22nd Sep 2012 @ 1:36 AM

Bóng đèn máy chiếu là một phần quan trọng quyết định đến chất lượng hình ảnh sáng và đẹp của máy chiếu. Do đây là một loại phụ kiện tiêu hao theo thời gian sử dụng vì vậy nó cần được thay thế bóng đèn mới khi bóng đèn cũ đã hết tuổi thọ.

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh "Bóng đèn máy chiếu", bài viết sẽ giải đáp giúp bạn phần nào những thắc mắc này!

Hỏi: Tôi có thể mua một máy chiếu ít tốn tiền hơn thế nào?

Đáp: Máy chiếu độ phân giải SVGA sẽ tiết kiệm một vài trăm đô so với máy chiếu độ phân giải XGA.
Nếu bạn chiếu vật nhỏ thành kích cỡ trung bình hoặc hình ảnh rất chi tiết, máy chiếu độ phân giải SVGA có thể không phù hợp với bạn.
Tuy nhiên, nếu phần lớn việc bài thuyết trình của bạn chỉ là các slide Power point với chữ và hình ảnh lớn, độ phân giải SVGA có thể thực hiện tốt, và sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với máy chiếu độ phân giải XGA.

Hỏi: Tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu như thế nào?

Đáp: Đối với các Model máy chiếu cũ (trước năm 2000), phần lớn các bóng đèn hầu như chỉ được 1000 giờ.
Bóng đèn máy chiếu thế hệ mới ngày nay sẽ kéo dài trong 2000 giờ hoặc nhiều hơn.
Một số bóng đèn máy chiếu sẽ sản xuất lên tới 4000 giờ sử dụng, và một số sử dụng thật kinh ngạc tới 6000 giờ.
Nhiều máy chiếu bây giờ đưa ra 2 tỉ lệ thủy tinh khác nhau cho bóng đèn. Nhóm có tỷ lệ thủy tinh thấp hơn có tuổi thọ bóng đèn dưới mức sử dụng bình thường.
Cũng có nhóm có tuổi thọ cao hơn nếu bạn sử dụng theo phương pháp sinh thái.
Bằng việc hy sinh một chút cường độ sáng của máy chiếu, bạn có thêm tuổi thọ cho bóng đèn.
Một kinh nghiệm tốt để tiết kiệm số giờ chạy cho bóng đèn là không sử dụng cường độ sáng lớn hơn mức bạn cần trong bất kỳ tình huống nào.

Hỏi: Bóng đèn máy chiếu giá bao nhiêu?

Đáp : Nếu bạn nghĩ giá bóng đèn máy chiếu tương đương với một bóng đèn pha 60w tiêu chuẩn thì bạn nên suy nghĩ lại.
Giá bóng đèn máy chiếu tương đối đắt, khoảng 200$ đối với máy chiếu cường độ sáng thấp, lên tới 600$ máy chiếu cường độ sáng cao. Giá trung bình của bóng đèn máy chiếu là 350$.
Có những nguyên nhân giải thích giá cao như vậy. Bóng đèn máy chiếu là thiết bị tinh vi phát ra ánh sáng kinh ngạc.
Thêm vào đấy, quy trình lắp ráp phức tạp và nhà cung cấp bị hạn chế. Một số loại bóng đèn máy chiếu chỉ sản xuất trong một vài tháng.
Chúng tôi khuyên bạn nên mua thêm một bóng đèn khi mua máy chiếu. Bằng cách này, bạn sẽ có một bóng đèn trong trường hợp khẩn cấp, và bạn cũng có thể nhận được khoản chiết khấu mua bóng đèn khi mua máy chiếu.

Hỏi: Tôi có nên tự lắp đèn máy chiếu không?

Đáp: Đối với phần lớn máy chiếu, việc lắp bóng đèn đơn giản và thường chỉ liên quan đến việc vặn một số ốc vít.
Tuy nhiên, hãy cẩn thận võ bọc bóng đèn máy chiếu và thủy tinh rất dễ vỡ, bởi vậy bạn nên tra cứu sách hướng dẫn hoặc hướng dẫn sử dụng bóng đèn máy chiếu, trước khi bạn tự mình lắp bóng đèn.
Sự đề phòng này quan trọng nhất với lưu ý là khi cầm đèn chiếu.
Đừng bao giờ chạm tay vào võ thủy tinh trên bóng đèn. Dầu từ ngón tay bạn có thể làm cháy bóng đèn hoặc thậm chí nổ bóng sớm.
Cầm bóng đèn máy chiếu cẩn thận sử dụng võ kim loại và bóng đèn của bạn sẽ hoạt động được hàng nghìn giờ.

Hỏi: Tôi nên bỏ bóng đèn máy chiếu như thế nào?

Đáp: Bóng đèn máy chiếu có chút ít thủy ngân. Một số nước có luật yêu cầu bóng đèn máy chiếu bị liệt vào loại vật liệu nguy hiểm nếu có thủy ngân.
Kiểm tra phương tiện nghe nhìn kết hợp với tìm kiếm các luật quy định về việc hủy bóng đèn máy chiếu như thế nào ở nước bạn.

Hỏi: Bảo hành đối với bóng đèn chiếu như thế nào?

Đáp: Bảo hành bóng đèn máy chiếu có thể khác nhau giữa các nhà sản xuất bởi vậy tra cứu sách hướng dẫn dành cho người sử dụng hoặc thông tin bảo hành của nhà sản xuất.
Nếu bạn không còn sách hướng dẫn dành cho người sử dụng, hãy tra cứu thông tin nhà cung cấp thiết bị cho bạn và họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin.

Hiện nay trên thế giới có 3 hãng sản xuất bóng đèn lớn nhất là hãng: Philips, Osram và Phoenix của Nhật. Ba hãng sản xuất lớn này hiện cung ứng toàn bộ bóng đèn máy chiếu cho các hãng máy chiếu nổi tiếng trên thế giới như: Sony, Panasonic, Sanyo, Hitachi,Vivitek, Mitsubishi, Eiki, ViewSonic, Optoma, Acer...

Bóng đèn máy chiếu của hãng Philips với công nghệ UHP,Osram với công nghệ (P-VIP),Hãng Phoenix với công nghệ SHP hay hãng Ushio của Nhật với công nghệ NSH... cung cấp đã thành công và được bán trên toàn thế giới, như Ấn Độ, Hàn Quốc, Pháp, Anh, Mỹ ...

Tại Việt Nam, các sản phẩm bóng đèn được nhập khẩu chính hãng qua THẾ GIỚI MÁY CHIẾU với chất lượng cao, giá cả hợp lý.

Để được hỗ trợ tốt nhất,vui lòng liên hệ :

THẾ GIỚI MÁY CHIẾU - NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH TRONG LĨNH VỰC TRÌNH CHIẾU
Địa chỉ : Số 1 Ngách 7/1 Ngõ 190 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,Hà Nội
Email : admin@thegioimaychieu.com.vn
Hotline : 04.8585.7566 - 0984.774.024
Website : www.thegioimaychieu.com.vn

Tin tức mới nhất