streaming video server for business phần mềm live broadcasting on the app store mua bán khóa vân tay adel cao cấp cho nhà bạn cách live broadcast trên facebook chuyên mua bánchuông cửa không dây ứng dụngweb lưu trữ trực tuyến miến phí video hosting private on youtube
Tư vấn thay bóng đèn mới cho máy chiếu
  Đang tải ... Xin vui lòng chờ ...

Danh mục sản phẩm

Nhận tin tức


Tư vấn thay bóng đèn mới cho máy chiếu

Cập nhật 21st Sep 2012 @ 2:28 PM

Những sự cố với đèn chiếu:


Mặc dù đôi khi bộ phận bên trong máy chiếu giữ chức năng phát ánh sáng được gọi là bóng đèn, nhưng cách gọi phổ biến vẫn là đèn chiếu. Đèn chiếu giống đèn pha ô tô hơn là một bóng đèn thông thường. Đèn chiếu giống những tấm lọc không khí, đều có thể thường xuyên thay thế.

Mặc dù đôi khi bộ phận bên trong máy chiếu giữ chức năng phát ánh sáng được gọi là bóng đèn, nhưng cách gọi phổ biến vẫn là đèn chiếu. Đèn chiếu giống đèn pha ô tô hơn là một bóng đèn thông thường. Đèn chiếu giống những tấm lọc không khí, đều có thể thường xuyên thay thế.

Hỏi: Máy chiếu của tôi hình như lắp đúng cách rồi nhưng không phát ra ánh sáng ?

Đáp: Bạn thử tháo bóng đèn khỏi máy chiếu. Sau đó kiểm tra bóng đèn xem có xuất hiện vết rạn nứt, đổi màu hoặc có màu khói không. Những biểu hiện trên có thể bóng đèn đã hỏng.

Hỏi: Bóng đèn của tôi hoạt động tốt nhưng máy chiếu không phát ánh sáng. Tôi nghe thấy một tiếng “cách” phát ra từ máy chiếu khi tôi bật máy?

Đáp: Đấy có thể là âm thanh của đèn chiếu cố gắng bật lên nhưng không được. Bạn thử tháo bóng ra và lắp lại bóng hoặc thử bóng đèn khác.

Hỏi: Tôi vừa thay bóng đèn nhưng vẫn không thấy máy chiếu có ánh sáng?

Đáp: Bạn hãy thử làm theo một số cách sau đây:
- Cài đặt lại đồng hồ của đèn chiếu. Phần lớn các máy chiếu không có cách nào để biết giờ của đèn chiếu nếu bạn đã thay bóng đèn ban đầu. Chúng phụ thuộc vào việc cài đặt cho đồng hồ đèn chiếu của người dùng.
- Kéo bóng đèn phía sau khỏi máy, lắc nhanh và lắp lại bóng đèn.
- Thỉnh thoảng có một số lỗi do sản xuất như chỗ tiếp xúc của đèn chiếu hoặc dây tóc của đèn chiếu.

Hỏi: Tôi xem một bộ phim tối qua và tôi nghe một tiếng pop rất to! Sau đó tôi kiểm tra máy chiếu, hình như bóng đèn đã vỡ. Có những mảnh vỡ bên trong máy chiếu, tôi nên làm gì?

Đáp: Bóng đèn bị hỏng đột ngột như vậy là điều hoàn toàn không bình. Đây thường là do điểm yếu của kính sản xuất bóng đèn - lỗi do sản xuất, là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nổ bóng đèn trong một số lần sử dụng máy chiếu đầu tiên. Bạn nên đặt một vài tờ báo hoặc khăn giấy lên bàn hoặc ghế làm việc, sau đó đặt máy chiếu của bạn lên. Thận trọng tháo rời bóng đèn ra và đặt vào trong một hộp nhỏ hoặc một túi giấy chắc chắn. Búng nhẹ vào mặt bên phải của máy chiếu và lắc nhẹ từ bên này qua bên khác trên khăn giấy hoặc tờ báo để lấy tất cả những mảnh trai nhỏ ra. Một hoặc hai mảnh nhỏ sót lại trong máy chiếu thường sẽ là nguyên nhân gây ra một số vấn đề trục trặc cho máy sau này. Nếu bóng đèn đã hỏng do nguyên nhân trên, có thể nhà sản xuất sẽ phải cung cấp một bóng đèn bảo hành khác.

Hỏi: Máy chiếu của tôi hình như được lắp đặt đúng cách và thậm chí tôi còn nghe thấy cả tiếng quạt chạy, nhưng bóng đèn có lẽ không phát sáng. Tôi có cần thay bóng đèn khác không?

Đáp: Có một số nguyên nhân lý giải tại sao máy chiếu không sáng đèn ngay cả khi bóng đèn vẫn hoạt động tốt. Đây là một số cách để kiểm tra:

Kiểm xem các lỗ cắm thiết bị vào, ra có bị khoá hay bị nghẽn không?
Các tấm lọc có bị bẩn hay bị nghẽn không? Hầu hết các nhà sản xuất đều khuyến cáo việc vệ sinh tấm lọc hàng tháng tuỳ thuộc vào từng trường hợp sử dụng.
Tháo các dây điện thừa ra, kiểm tra dây điện/ hoặc bộ ổn áp xem có hoạt động ổn định không. Nhiều dòng máy chiếu hiện nay thậm chí không sáng đèn nếu có hiện tượng ngắt hoặc thay đổi điện áp máy chiếu thất thường. Đây là một cách an toàn để giảm áp lực cho bóng đèn.

Những lưu ý khi thay bóng đèn mới cho máy chiếu

Khi đến thời điểm cần mua bóng đèn mới, bạn sẽ phải tới cửa hàng bán bóng đèn chuyên dụng dành cho máy chiếu. Có hàng tá loại bóng đèn khác nhau, các bóng đèn có các hình dáng và kính thước khác nhau một chút và việc thay một bóng đèn không phù hợp với máy chiếu có thể làm hỏng hoặc có hại cho máy chiếu. Xem số model của máy chiếu để chọn đúng bóng đèn cho máy chiếu.

Nếu bạn mua bóng đèn để thay cho máy chiếu, hãy chuẩn bị tinh thần nếu không bạn sẽ bị sốc: Bóng đèn máy chiếu có thể có giá từ 200$ tới 500$. Thật may mắn, vì tuổi thọ bóng đèn kéo dài từ 1000 giờ tới 2000 giờ, bởi vậy cũng hợp lý để bạn chuẩn bị một khoản tiền mua bóng đèn.

Việc thay bóng đèn máy chiếu không khó, nhưng yêu cầu phải phòng ngừa 2 trường hợp quan trọng. Một là, kiểm tra xem máy chiếu đã được tắt được ít nhất 30 phút chưa. Bóng đèn máy chiếu hoạt động ở nhiệt độ cao kinh ngạc, bởi vậy thời gian làm mát rất quan trọng.

Thứ hai cũng là điều phải để ý thông thường - Rút nguồn máy chiếu trước khi thay đèn. Đơn giản chỉ cần tắt máy, chờ đủ thời gian để máy chiếu của bạn khỏi bị shock điện và rút dây nguồn.

Ngay khi máy chiếu được làm mát và rút nguồn, chỉ cần làm theo hướng dẫn đi kèm với bóng đèn để thay bóng. Trường hợp thuần thục, bạn chỉ cần một cái tô vít và mất 15 phút để thay bóng.

Các cách kéo dài tuổi thọ bóng đèn máy chiếu:

- Đừng tắt bật máy nhiều lần liên tục trong 5 phút

- Không nên rút điện trong vòng 30 phút sau khi tắt máy

- Duy trì luồng không khí tốt-Bố trí máy chiếu ở nơi có không gian rộng và làm sạch thường xuyên các tấm lọc bụi và lỗ thông khí.

Những phòng ngừa trên sẽ giúp duy trì chu trình làm mát và tỏa nhiệt của máy như tiêu chuẩn và góp phần kéo dài tuổi thọ cho bóng đèn.

Để được hỗ trợ tốt nhất,vui lòng liên hệ :

THẾ GIỚI MÁY CHIẾU - NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH TRONG LĨNH VỰC TRÌNH CHIẾU
Địa chỉ : Số 1 Ngách 7/1 Ngõ 190 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,Hà Nội
Email : admin@thegioimaychieu.com.vn
Hotline : 04.8585.7566 - 0984.774.024
Website : www.thegioimaychieu.com.vn

Tin tức mới nhất