streaming video server for business phần mềm live broadcasting on the app store mua bán khóa vân tay adel cao cấp cho nhà bạn cách live broadcast trên facebook chuyên mua bánchuông cửa không dây ứng dụngweb lưu trữ trực tuyến miến phí video hosting private on youtube
Nâng cao chất lượng chương trình giáo dục Mầm non mới
  Đang tải ... Xin vui lòng chờ ...

Danh mục sản phẩm

Nhận tin tức


Nâng cao chất lượng chương trình giáo dục Mầm non mới

Cập nhật 7th Aug 2012 @ 11:30 AM

Nâng cao chất lượng chương trình giáo dục Mầm non mới

 

Đối với các cô giáo ở trường mầm non, bước vào năm học mới cũng là lúc khá bận rộn cho việc dạy trẻ, bởi trong vài năm trở lại đây, việc tiếp cận với chương trình dạy học mầm non mới luôn đòi hỏi sự sáng tạo của mỗi giáo viên. Chính vì vậy đòi hỏi mỗi giáo viên phải tạo cho mình phương pháp dạy với kỹ năng mới thì tiết dạy mới mang lại hiệu quả.

555-ttv-mam-non-1.jpg 

Trẻ vẽ cây xanh theo hình mô phỏng trên máy chiếu, Ảnh : Thegioimaychieu.com.vn

 

Trường Mầm non Phan Thiết là trường được trang bị khá đầy đủ về cơ sở vật chất cho việc dạy trẻ. Đây là năm thứ 3 Nhà trường thực hiện áp dụng chương trình giáo dục mầm non mới. Giờ học thẩm mỹ tại Trường Mầm non Phan Thiết, để dạy cho trẻ vẽ cây xanh, cô giáo đã phỏng mô hình cây xanh trên máy chiếu. Giờ học toán, trẻ đang học nhận biết chữ số 5 và các số thứ tự trong phạm vi 5. Tiết dạy môn toán này được các cô giáo dạy trên mô hình. Giờ học âm nhạc, trẻ vừa được học, vừa được ôn lại những bài hát nói về chú công an, cô công nhân, bác đưa thư. Cái khác là trẻ được mặc trang phục biểu diễn theo nội dung bài hát.

 

513-ttv-mam-non-2.jpg

 Sự đổi mới trong phương pháp dạy học của cô giáo giúp trẻ hứng thú hơn khi tiếp thu cái mới, Thegioimaychieu.com.vn


Làm thế nào để thu hút sự chú ý của trẻ, giúp trẻ nhận biết được vấn đề nhanh hơn là mục tiêu trong từng tiết học của nhà trường mà các giáo viên phải nỗ lực phấn đấu đạt được. Sự phong phú của các giờ học lôi cuốn trẻ phụ thuộc vào 2 yếu tố là kỹ năng dạy trẻ, sự sáng tạo của giáo viên trong cách dạy và cơ sở vật chất, trang thiết bị dành cho việc dạy trẻ. Theo các cô giáo, việc áp dụng công nghệ tin học vào những bài giảng như thế này giúp trẻ tư duy sâu hơn, nắm bắt vấn đề nhanh hơn. Bước vào năm học mới, thực hiện chương trình giáo án điện tử lại càng phải được đổi mới. Nội dung chương trình có hay và hấp dẫn hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào sự sáng tạo của từng giáo viên thông qua đổi mới phương pháp dạy và học.


Theo chương trình giáo dục mầm non mới, cô giáo giúp trẻ nhận biết thông qua việc giúp trẻ tự tìm hiểu. Theo nhà trường, việc dạy cho trẻ theo cách mới buộc trẻ phải tư duy, tự khám phá từng chữ chứ không đơn thuần là học vẹt. Hiện nay, Trường Mầm non Phan Thiết tuy được đánh giá là trường có khá đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng dạy học, cơ sở vật chất tốt, nhưng để áp dụng công nghệ tin học vào dạy trẻ thì vẫn phải trang bị thêm cơ sở vật chất.


Mục tiêu của chương trình giáo dục mầm non mới không những giúp trẻ phát huy tính sáng tạo mà còn giúp trẻ phát triển toàn diện ở 5 lĩnh vực nhận thức, thẩm mỹ, ngôn ngữ, thể chất, tổ chức xã hội. Để đạt mục tiêu đó, thì điều kiện tiên quyết vẫn là hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo và trình độ, năng lực của đội ngũ giáo viên; trong đó, đổi mới phương pháp dạy học, phát huy sự chủ động, sáng tạo của giáo viên luôn là mối ưu tiên hàng đầu của nhà trường./.

 

Chia sẻ với bạn bè :

Thegioimaychieu.com.vn

Tin tức mới nhất