streaming video server for business phần mềm live broadcasting on the app store mua bán khóa vân tay adel cao cấp cho nhà bạn cách live broadcast trên facebook chuyên mua bánchuông cửa không dây ứng dụngweb lưu trữ trực tuyến miến phí video hosting private on youtube
Ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương pháp dạy học
  Đang tải ... Xin vui lòng chờ ...

Danh mục sản phẩm

Nhận tin tức


Ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương pháp dạy học

Cập nhật 7th Aug 2012 @ 10:58 AM

Ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương pháp dạy học

 

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tại các trường học từ lâu vẫn được coi là một trong những yếu tố tích cực nhằm đổi mới phương pháp dạy học, từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy tại các nhà trường.

886-ttv-dan-toc-noi-tru-hc.jpg

Học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh trong giờ học tại phòng máy vi tính của trường

 

Một chiếc máy tính để bàn, một ti vi màn hình lớn có cổng kết nối với máy tính, đó là các thiết bị được trang bị cho mỗi lớp học ở Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh, phục vụ việc học tập trực quan, thực hành thực tế. Đây là sự khác biệt dễ nhận thấy trong việc ứng dụng công nghệ thông tin so với những năm trước đây. Power Point – phần mềm trình chiếu văn bản được tất cả các giáo viên ở đây sử dụng thành thạo trong soạn giảng. Sự kết hợp giữa sử dụng viết bảng với trình chiếu văn bản trong mỗi tiết giảng của giáo viên đã giúp tăng sự hứng thú của học sinh trong mỗi bài học, đặc biệt là đối với những nội dung cần sử dụng hình ảnh minh họa. Đây cũng đồng thời là kết quả của áp dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tại trường phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh vài năm trở lại đây.

 

755-ttv-dan-toc-noi-tru-2-hc.jpg

Các bài giảng của giáo viên trở nên sinh động, trực quan hơn nhờ việc trang bị máy chiếu trong phòng học


Tại Hội thảo “Đổi mới phương pháp dạy học năm học 2010-2011” do Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức vừa qua tại Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT, với sự tham gia của các trường THPT trên địa bàn tỉnh, nội dung về ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp dạy học ở các trường trung học được các đơn vị tập trung thảo luận. Những phân tích giúp giáo viên nhận thức rõ: Ứng dụng công nghệ thông tin không đồng nhất với đổi mới phương pháp dạy học; công nghệ thông tin chỉ là phương tiện tạo thuận lợi cho triển khai phương pháp dạy học tích cực, chứ không phải là điều kiện đủ của đổi mới phương pháp dạy học. Yếu tố về con người, tức là trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng sử dụng các sản phẩm công nghệ thông tin trong giảng dạy đối với giáo viên được các đại biểu tham dự hội thảo khẳng định là vấn đề mấu chốt và cần phải được đặc biệt quan tâm.


Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT, năm học 2010-2011, trường phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh đã thực hiện nghiêm túc và hoàn thành việc áp dụng "Trong năm học, mỗi giáo viên thực hiện ít nhất 1 giờ giảng điển hình về đổi mới phương pháp dạy học, riêng 2 giờ dạy của giáo viên trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường là giờ giảng điển hình về đổi mới phương pháp dạy học". Hiện nay, nhà trường có 2 phòng máy vi tính phục vụ nhu cầu học tập của học sinh, 9 phòng học được trang bị máy chiếu, 3 phòng học bộ môn gồm hóa học, sinh học và vật lý đều có các mô hình thực tế phục vụ cho công tác giảng dạy.


Đổi mới phương pháp dạy học, trong đó việc ứng dụng công nghệ thông tin là một trong những yếu tố tích cực, là phương tiện trong đổi mới phương pháp dạy học, tại trường phổ thông dân tộc nội trú THPT nhà trường luôn coi đây là mục tiêu lâu dài, từng bước thực hiện hoàn thiện trong những năm học tiếp theo./.

 

Chia sẻ với bạn bè :

Thegioimaychieu.com.vn

Tin tức mới nhất