streaming video server for business phần mềm live broadcasting on the app store mua bán khóa vân tay adel cao cấp cho nhà bạn cách live broadcast trên facebook chuyên mua bánchuông cửa không dây ứng dụngweb lưu trữ trực tuyến miến phí video hosting private on youtube
Cần biết khi chơi phim HD
  Đang tải ... Xin vui lòng chờ ...

Danh mục sản phẩm

Nhận tin tức


Cần biết khi chơi phim HD

Cập nhật 27th Jun 2012 @ 5:02 PM

Phong trào chơi, xem phim HD đang nở rộ hơn bao giờ hết tại Việt Nam. Các diễn đàn, quán cà phê, cty cung ứng phần cứng, phim... mở ra ngày càng nhiều. Thực tế mà nói thì cái giá để trả cho cảm giác mà film HD mang lại là khá rẻ, có lẽ là chỉ đắt hơn so với âm nhạc.

Để anh em có thể nắm được những thông tin chung của việc xem phim HD, mình xin chia sẻ một số thông tin mà mình gom góp được trong quá trình tìm hiểu phim HD của mình. Những thông tin này chủ yếu về mặt kỹ thuật bao quát.


34b0a90c173f12.jpg

Phim HD là gì?

Là phim độ phân giải cao, cao hơn rất nhiều so với các tiêu chuẩn chung mà chúng ta thường xem TV hay đĩa DVD. Ví dụ chuẩn 720p là chuẩn thấp của phim HD có độ phân giải là 1280x720 (921,600 điểm ảnh) so với chuẩn DVD là 720x480 (345,600 điểm ảnh).

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc chơi phim HD:

1 - Màn hình:

Cao cấp nhất trong màn hình trình diễn Phim HD đó là chơi máy chiếu HD, máy chiếu HD có thể chiếu phim HD lên màn hình kích thước cực lớn mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh, bạn cần phải có phòng rộng và tối nếu muốn dùng máy chiếu.

Kích thước màn hình và kích thước phòng:

Nếu bạn chọn máy chiếu HD thì kích thước phòng là điều rất đáng quan tâm, nó ảnh hưởng đến giá trị mà máy chiếu mang lại. Khoảng cách từ máy đến màn chiếu xa (phòng rộng) thì màn hình sẽ to hơn. Với khoảng cách khoảng 3m thì bạn có thể chiếu được màn chiếu 100". Phòng dùng máy chiếu HD cũng cần phải hạn chế hầu hết các nguồn ánh sáng khác để đảm bảo chất lượng của phim.

2 - Đầu phát HD:

Đầu phát HD là công cụ phát nội dung HD. Ta có thể dùng ngay máy tính bình thường, máy tính chuyên giải trí (HTPC) hoặc các đầu phát HD chuyên dụng để phát nội dung HD. Dùng máy tính có sẵn để chiếu HD giúp ta tiết kiệm chi phí tối đa. Đầu chiếu chuyên dụng và HTPC giúp ta thỏa mãn nhiều hơn nhưng lại tốn tiền hơn. Đầu phát HD có thế mạnh là giúp ta có cảm giác thân thiện và dễ dùng như một đầu DVD hay đầu Video truyền thống.

dau-phat-hd.jpg

Máy tính: Việc chơi ở mức độ cơ bản không đòi hỏi máy có cấu hình quá cao do đó bạn có thể dùng ngay chiếc máy tính đang dùng của mình để thưởng thức. Bạn cần phải có một phần mềm giải mã phim HD tốt để làm việc này. Trên máy Windows bạn có thể chọn phần mềm K-lite (còn gọi là 123player) trên máy tính MAC bạn có thể dùng phần mềm VLC.

HTPC: là máy tính giải trí chuyên dụng. Không chỉ phục vụ việc xem phim HTPC còn có thể phục vụ bạn chơi game và các tác vụ phức tạp khác.

Đầu phát HD: là thiết bị phát film HD chuyên dụng giống như một đầu phát video truyền thống như đầu DVD... nhưng phim được chứa trong các ổ cứng gắn trong hoặc ngoài. Người dùng điều khiển đầu HD thông qua một điều khiển không dây, chính việc này giúp ta có cảm giác thân thiện với nguồn phim hơn nhiều so với trên máy tính. Trên thị trường Việt Nam hiện có khoảng 10 thương hiệu đầu phát HD với nhiều giá khác nhau, chủ yếu từ Hàn Quốc, Trung Quốc và một số doanh nghiệp Việt Nam đặt hàng và chọn thương hiêu riêng. Đầu phát HD đang là lựa chọn cho người đầu tư HD hạng trung.

3 - Âm Thanh:

am-thanh.jpg

Một hệ thống âm thanh đúng sẽ giúp ta thưởng thức phim HD hay hơn nhiều. Việc lựa chọn một giàn âm thanh đúng, đạt là rất khó vì nếu chi tối đa thì có lẽ chi phí cho âm thanh sẽ vượt mức các thiết bị còn lại rất nhiều. Loa tất cả trong một với giá cả dễ chịu, dễ thiết lập trong khi dàn âm thanh rời đòi hỏi người dùng phải có am hiểu nhất định về loa, Amply, cách bố trí loa...

4 - Nguồn phim:

Phim, clip ca nhạc, hài kịch... là những nội dung cần có để trình chiếu HD. Hiện các nội dung này khá phong phú. Người dùng có thể tự tải về thông qua các website chia sẻ, thông qua các liên kết được chia sẻ ở các diễn đàn HD, tự chép, chép tại các dịch vụ, quán cà phê HD... hoặc bạn có thể được tặng cả phim HD khi mua ổ cứng ở một số cửa hàng bán ổ cứng hay phần cứng cho HD.

5 - Tư vấn :

Để hiểu rõ hơn về "Phim HD" đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi :

Công ty CP Tư vấn giảipháp và chuyển giao công nghệ 3C

Địa chỉ : Số 1 Ngách 7/1 Ngõ 190 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,Hà Nội

Hotline : 04.8585.7566 - 0983.183.077

 

Chia sẻ với bạn bè :

 

 

Thegioimaychieu.com.vn

Tin tức mới nhất