streaming video server for business phần mềm live broadcasting on the app store mua bán khóa vân tay adel cao cấp cho nhà bạn cách live broadcast trên facebook chuyên mua bánchuông cửa không dây ứng dụngweb lưu trữ trực tuyến miến phí video hosting private on youtube
Tác dụng của dây cáp HDMI
  Đang tải ... Xin vui lòng chờ ...

Danh mục sản phẩm

Nhận tin tức


Tác dụng của dây cáp HDMI

Cập nhật 11th Jun 2012 @ 7:03 PM

Tác dụng của dây cáp HDMI

Những sợi cáp HDMI tiện dụng HDMI (High-Definition Multimedia Interface) là chuẩn kết nối kỹ thuật số có khả năng truyền tải video và âm thanh chất lượng cao trên cùng một sợi cáp. Điều đó nghĩa có thể sử dụng sợi cáp nối HDMI thay cho toàn bộ các cổng component và cổng âm thanh ở chuẩn analog cũ

Cáp HDMI được dùng cho những kết nối tới các thiết bị cần độ phân giải cao đang sử dụng hiện nay: đầu HD DVD; Blu-ray hay HDTV. Chuẩn kết nối này cho phép truyền tải với chất lượng hình ảnh tốt hơn bất cứ chuẩn cáp thông dụng nào hiện nay. Nó cho phép truyền tải video độ phân giải 1080p với tốc độ 60 khung hình/giây và chuẩn âm thanh tới 8 kênh tiếng 24-bit ở 192 Hz. Vì thế, nó hoàn toàn có thể truyền tải được những hệ thống âm

Ngoài đặc điểm nổi bật nhất là truyền tải được các tín hiệu hình ảnh 3D và xử lý song song các tín hiệu HD thì cáp HDMI còn có thêm 1 kênh ethernet. Kết nối Ethernet được tích hợp thêm ở cáp HDMI cho phép các thiết bị có ngõ cáp HDMI hỗ trợ chuẩn 1.4 có thể chia sẻ nội dung qua mạng ethernet với nhau.

Nhờ đó, việc kết nối các thiết bị trở nên dễ dàng và gọn hơn. Thêm đó là cáp HDMI có thêm một kênh phản hồi audio (Audio Return Channel) giúp giảm số lượng cáp cần để truyền âm thanh tới thiết bị. Đồng thời việc hỗ trợ hiển thị độ phân giải đến 4Kx2K và tăng độ sâu màu cũng khiến sợi cáp này sẽ trở nên thông dụng hơn.
sử dụng những sợi cáp chuẩn này, người dùng cần biết rằng có tới 5 loại cáp HDMI đang có trên thị trường hiện nay: Cáp HDMI tiêu chuẩn (Standard HDMI), cáp HDMI kết nối mạng; cáp HDMI tự động; cáp HDMI tốc độ cao.

Những lưy ý khi mua HDMI

HDMI
Chân cáp HDMI

Hiện nay, bất cứ một sản phẩm HD nào cũng đi kèm thêm sợi cáp HDMI. Nếu không có cáp đi kèm thì người sử dụng có thể dễ dàng tìm mua sợi cáp này bất cứ cửa hàng bán đồ HD nào.

Thậm chí cả những chuẩn cáp HDMI 1.4 cũng đã xuất hiện trên các kệ hàng cùng với những sản phẩm 3D công nghệ mới. Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam thì cáp 1.4 vẫn chưa xuất hiện do hệ thống 3D chưa thông dụng.

Tuy nhiên, nhiều người chơi HD có kinh nghiệm cho rằng: cáp nối HDMI không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng và độ phân giải hình ảnh mà chỉ ở độ bền của dây. Vì thế, người dùng cũng không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để sở hữu cho mình những sợi cáp nối HDMI đắt tiền.

Khi mua và sử dụng những sợi cáp chuẩn này, người dùng cần biết rằng có tới 5 loại cáp HDMI đang có trên thị trường hiện nay: Cáp HDMI tiêu chuẩn (Standard HDMI), cáp HDMI kết nối mạng; cáp HDMI tự động; cáp HDMI tốc độ cao.

Mỗi loại cáp này có một chức năng và tác dụng khác nhau cho từng hệ thống riêng.

Day cap HDMI gia re
Chọn sợi cáp HDMI hợp với hệ thống nhà bạn


Cáp HDMI tiêu chuẩn đáp ứng được tốc độ vận hành tối thiểu 75MHz, trong khi đó, cáp High Speed đáp ứng được tốc độ 340 MHz, mức cao nhất hiện nay của HDMI có khả năng đáp ứng độ phân giải FullHD đồng thời cung cấp một số tính năng mới về độ sâu màu hay mức khung hình / giây cao hơn (đối với các loại màn hình trên 100Hz). Bên cạnh đó, cáp High Speed cũng phù hợp với các loại màn hình độ phân giải cao hiển thị ở mức 2560x1600.

Và cuối cùng là giá: rất mềm so với chất lượng ( các bạn chú ý :cáp 1.3 và 1.4 là 2 version khác nhau chứ không phải là hàng loại 1 và hàng loại 2 các bạn ạ)

Cáp HDMI 1,5m : 100 K

Cáp HDMI 3,0m : 130 K

Cáp HDMI 5,0m : 200 K

Cáp HDMI 10m  : 400 K

Cáp HDMI 15m  : 800 K

Cáp HDMI 20m  : 1200 K

Hãy nhấc máy lên gọi ngay số: 0983.183.077 để được giao dây HDMI tận tay trong vòng từ 15 - 30' tại nội thành Hà Nội bạn nhé.

Chia sẻ với bạn bè :

Thegioimaychieu.com.vn

Tin tức mới nhất