streaming video server for business phần mềm live broadcasting on the app store mua bán khóa vân tay adel cao cấp cho nhà bạn cách live broadcast trên facebook chuyên mua bánchuông cửa không dây ứng dụngweb lưu trữ trực tuyến miến phí video hosting private on youtube
Máy chiếu 3D cho giải trí và giảng dậy
  Đang tải ... Xin vui lòng chờ ...

Danh mục sản phẩm

Nhận tin tức


Máy chiếu 3D cho giải trí và giảng dậy

Cập nhật 10th May 2012 @ 6:35 PM

Năm 2009 được xem là bước ngoặc về giải trí và nghe nhìn khi công nghệ hình ảnh 3D tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới. Từ sau bộ phim 3D “ AVATAR “ đốt cháy doanh thu các phòng vé, người ta tự hỏi đến bao giờ chúng ta có thể ngồi tại nhà thưởng thức những bộ phim bom tấn 3D Hollywood với màn hình lên tới 200” mà không cần phải đến rạp ?

Câu trả lời đã được một nhóm thành viên VNAV và HDVietnam nghiên cứu thành công “ Hệ thống giải trí 3D tại gia “ với công nghệ 3D DLP. Không dừng lại đó, Nhóm nghiên cứu còn liên kết với nhà sản xuất DLP Texas Instruments để được hổ trợ tài liệu và những ứng dụng công nghệ 3D DLP từng bước tiếp cận vào việc dạy và học một cách sinh động và trực quan cho các trường học,trường ngoại ngữ tại Việt Nam .

Giải trí ấn tượng với máy chiếu 3D Optoma

optoma-3dw1-100-1.jpg
Máy chiếu 3D cho giải trí và giáo dục. Ảnh : www.thegioimaychieu.com.vn

Theo anh Phúc, thành viên VNAV, muốn trang bị cho một hệ thống 3D projector ta cần trang bị các phần cứng sau :

    Máy tính ( HTPC ) với một card đồ hoạ mạnh.
    Một máy chiếu có công nghệ DLP Link ( Optoma HD 23, Optoma HD 33... )
    Kính 3D được kích hoạt với DLP Link ( Kính 3D Optoma, XpanD )
    Màn chiếu bạc chuyên dụng hổ trợ 3D ( được anh tự gia công từ hợp chất sơn phản quang đặc biệt )

Anh còn cho biết Một máy chiếu DLP 3D thì không mắc hơn so với một máy chiếu 2D tiêu chuẩn. Một máy chiếu DLP giống như 2 máy chiếu thông thường trong 1! Và không giống như công nghệ 3D phân cực, bạn chỉ cần 1 máy chiếu có thể tạo ra những hình ảnh 3D sống động. ( công nghệ phân cực cần đến hai máy chiếu song song để tái tạo hình ảnh 3D )

Máy chiếu 3D công nghệ DLP vừa có tính năng như một máy chiếu thông thường khi xem nội dung 2D, ngoài ra khi kết hợp với phần mềm và nội dung 3D, máy trình diễn hình ảnh 3D rất ấn tượng.Công nghệ này cho tần số tái tạo hình ảnh rất cao ( 120hz ), nó có thể phóng ra 2 hình ảnh trên màn chiếu vào cùng 1 thời điểm. Một cho mắt trái và một cho mắt phải, sau đó kính 3D sẽ kết hợp 2 hình ảnh đó và tạo ra hình ảnh hiệu ứng 3D thú vị.

Về phần mềm - anh Tuấn, moderator về công nghệ 3D cho diễn đàn HDVN cho biết – HTPC cần cài đặt Stereoscopic và một số phần mềm chuyên biệt để tái tạo hình ảnh 3D mà không cần phải trang bị player Bluray 3D đắt tiền. Anh cũng là người encode thành công các file 3D side by side ( từ đĩa 3D bluray gốc ) để xem được nội dung 3D trên tất cả HTPC ( hoặc HD box )optoma-1.jpg
Phòng chiếu phim 3D tại gia

optoma-2.jpg

Kính màn trập động Optoma

optoma-3.jpg

 
optoma-4.jpg

Không những trình chiếu các nội dung 3D, HD33 thể hiện phim 2D rất ấn tượng
optoma-5.jpg
 

Một máy chiếu với giá đầu tư rất hợp lý

 

Bạn đã sẵn sàng cho cuộc cách mạng 3D trong giáo dục?

Các nhà sáng tạo, những người nắm bắt được trí tưởng tượng của các khán giả đam mê film 3D trong rạp chiếu bóng và bây giờ cũng đưa sự ham thích ấy đến với học sinh ngay trong lớp học, đem lại sự phấn khích và được tiếp cận với các môn học như địa lý, lịch sử bằng cách cho học sinh cảm thấy như họ đang ở ngay nơi đó. Trong môi trừơng giảng dạy nhập vai được cung cấp bởi máy chiếu DLP 3D, học sinh được hình dung 1 cách rõ ràng và đầy đủ các khái niệm về hình học không gian, địa lý vũ trụ, mô hình sinh học hoặc các khái niệm khó tưởng tượng được ra trong thế giới hai chiều vì thế mức độ hứng thú trong việc học và tiếp thu bài được dể dàng hơn.

optoma-6.jpg

Tại Mỹ, chính phủ đã tài trợ nghiên cứu về ảnh hưởng của việc sử dụng 3D trong lớp học đã mang lại kết quả đáng kể. Nghiên cứu được thực hiện tai Rock Island, bang Illinois cho thấy điểm kiểm tra của sinh viên được cải thiện lên đến 35%, sau khi được học bằng 3D so với mức tăng 9,7% không được học bằng 3D.

optoma-7.jpg

 

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ:

THẾ GIỚI MÁY CHIẾU - NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH TRONG LĨNH VỰC TRÌNH CHIẾU

Trụ sở : Số 1 Ngách 7/1 Ngõ 190 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,Hà Nội

Điện thoại : 04.8585 7566

Hotline : 0966.973.816 - 0983.183.077

Website : www.thegioimaychieu.com.vn

Tin tức mới nhất